Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức nấu món gà nấu tiêu đen cho bữa cơm nhà thêm phong phú

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Vì có thể dễ dàng chế biến nên gà là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của người Việt. Nếu có một con gà trong tay, bạn có thể làm được nhiều món như gà chiên, gà luộc, gỏi gà, lẩu gà… Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi thực đơn cho gia đình thì có thể thử làm món gà nấu tiêu đen với công thức siêu đơn giản sau đây:

Nguyên liệu:

- Thịt gà 1 kg(1 con) 

- Cà rốt 2 củ 

- Nấm hương khô 20 gr 

- Nước dừa tươi 1.5 lít 

- Hành tây 1 củ 

- Hành tím 50 gr

- Ngò rí 5 nhánh 

- Tỏi phi 1 muỗng canh 

- Dầu hào 100 gr 

- Dầu ăn 3 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay)

Cách làm:

- Đầu tiên, thịt gà mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 - 5 phút, đồng thời loại bỏ phần máu dơ còn sót lại, rồi rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo.

- Kế đến, bạn dùng dao cắt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn là được.

- Cà rốt mua về bạn lấy dao bào bào vỏ, rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, để ráo, cắt khoanh vừa ăn. Hành tây bạn lột vỏ, rồi cắt múi cau.

- Kế đến, bạn lấy chén rồi cho toàn bộ phần nấm hương khô vào, ngâm khoảng 30 - 40 phút, đến khi nấm mềm bạn rửa lại vài lần với nước, đồng thời dùng tay vắt mạnh cho nấm hương được sạch, để ráo, dùng dao cắt bỏ chân.

- Ngò rí bạn bỏ rễ, rửa 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt nhuyễn.

- Hành tây bạn lột vỏ rồi cắt múi cau.

- Cuối cùng, hành tím bạn lột vỏ, rồi băm nhuyễn.

- Bạn lấy tô rồi cho toàn bộ phần thịt gà đã ráo vào, tiến hành ướp cùng 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tỏi phi, 100gr dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường.

- Dùng đũa trộn đều tất cả lên với nhau và để cho thịt gà được thấm gia vị trong vòng 15 - 30 phút.

- Bạn bắc nồi lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho số hành tím băm nhuyễn vào phi thơm.

- Kế đến, bạn cho phần thịt gà vừa ướp vào, đồng thời tăng lên lửa lớn, dùng đũa xào đều khoảng 3 phút, rồi bạn thêm nốt số nấm hương đã mềm vào, tiếp tục xào trong vòng 3 phút.

- Thấy thịt gà đã săn lại, thì bạn cho 1/2 số nước dừa tươi vào, nấu khoảng 7 - 10 phút. Khi nước sôi bạn vớt bọt, giảm xuống lửa vừa, nấu thêm 20 phút.

- Sau đó, bạn thêm toàn bộ phần cà rốt và số nước dừa tươi còn lại vào, nấu khoảng 25 - 30 phút, tiếp tục nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, dùng vá đảo đều.

- Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm 1 củ hành tây đã cắt vào, nấu khoảng 3 - 5 phút nữa, đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm, thì bạn tắt bếp, cho ra tô cùng ít ngò rí là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật