Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món bắp bò ngâm chua ngọt vừa đơn giản vừa hấp dẫn

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu bạn là một trong những người đam mê các món ăn được chế biến từ thịt bò thì chắc chắn không thể bỏ qua món bắp bò ngâm chua ngọt vừa đơn giản vừa hấp dẫn lại còn đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Bắp bò 700 gr

- Sả 3 nhánh(đập dập) 

- Gừng 1 ít(cắt lát mỏng) 

- Tỏi 1 muỗng canh(cắt lát mỏng) 

- Ớt 1 muỗng canh(cắt nhỏ) 

- Đường 140 gr Giấm 230 ml 

- Muối hạt 1 muỗng canh 

- Bột canh 2 muỗng cà phê 

- Nước sôi để nguội 450 ml

Cách làm:

- Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho vào nồi 3 nhánh sả đập dập, 1 ít gừng cắt lát và 2 muỗng cà phê bột canh, đảo đều.

- Tiếp theo cho bắp bò vào luộc khoảng 40 phút đến khi bắp bò chín đều thì cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Cho vào tô: 450ml nước sôi để nguội, 140gr đường, 230ml giấm, 1 muỗng canh muối hạt, khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.

- Thêm vào phần nước giấm đường vừa làm 1 muỗng canh tỏi cắt lát mỏng, 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ và phần bắp bò đã ráo nước, ngâm trong khoảng 1 ngày là đã có thể lấy ra cắt nhỏ và thưởng thức được rồi.

- Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bắp bò ngâm chua ngọt dậy mùi thơm lừng nức mũi. Bắp bò chín mềm thấm vị nước ngâm chua chua ngọt ngọt đậm đà xen lẫn 1 chút cay nhẹ của ớt chắc chắn sẽ hao cơm cực kỳ đấy!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật