Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Rảnh rỗi đem nhét thịt vào nấm được món vừa lạ vừa ngon, ăn liên tục không thấy chán

(DS&PL) -

Để bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng và hấp dẫn thì hất định bạn nên thử làm món nấm hương nhồi thịt sốt chua ngọt này.

Nguyên liệu:

- Nấm hương tươi: 20 cây

- Thịt băm: 150g

- Gia vị: 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá, 30ml xì dầu, 2 quả trứng, một ít bột tiêu, 75ml tương cà, 45g đường, 45ml giấm gạo, muối, bột nêm, bột mì, dầu ăn

Cách làm:

- Nấm hương tươi cắt bỏ chân sau đó rửa sạch lại nấm. Để ráo nước.

- Cho thịt băm vào bát thêm chút muối, bột nêm, bột tiêu, xì dầu vào khuấy đều. Sau đó thêm một ít nước cốt gừng và đập 1 quả trứng vào trộn đều. Thêm hành lá thái nhỏ vào trộn chung.

- Cho lượng bột thích hợp vào bát, thêm chút nước lọc rồi khuấy thành hỗn hợp sền sệt. Thêm chút muối và dầu ăn vào trộn chung.

- Nhồi thịt đã ướp gia vị vào cây nấm hương. Sau khi nhồi thịt xong thì nhúng nấm hương nhồi thịt vào bát tinh bột, sao cho tinh bột phủ đều nấm hương nhồi thịt.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho nấm hương nhồi thịt tẩm bột vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

- Cho tương cà, đường, giấm, muối và 120ml nước lọc vào chảo khuấy đếu. Đun cho hỗn hợp sốt sôi và hơi sền sệt thì cho nấm hương đã chiên vào đảo đều. Rim cho nấm hương nhồi thịt thấm sốt là xong.

Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi:

- Nấm hương ngon sẽ có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

- Nấm ngon thường có phần tai nấm cúp chặt, có màu vàng nâu tự nhiên chứ không quá đậm.

- Những cây nấm có mùi hôi do bị hư, bị dập hay úng nước là những đặc điểm dễ nhận biết những nấm cần tránh không nên mua.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật