Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Muốn có dưa chuột trộn chua ngọt giòn ngon, bạn không thể bỏ qua bài viết này

(DS&PL) -

Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay đĩa dưa chuột trộn giòn xanh thơm ngon hấp dẫn để làm món khai vị cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 3 quả dưa chuột

- Ớt, hành tím

- Gia vị: Chao, nước tương, đường, hạt nêm chay, dầu ăn, muối

- Dụng cụ: Bát to, chảo, dĩa, đũa, muỗng

Cách làm:

- Dưa chuột sau khi mua về bạn rửa sạch cắt bỏ 2 đầu của dưa leo sau đó bổ làm đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng loại bỏ phần ruột của dưa leo và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

- Tiếp đến bạn cho dưa leo vào tô cho vào 2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều lên, bước này sẽ giúp dưa leo giòn và ngon hơn khi chế biến. Sau đó bạn cho dưa leo vào tủ lạnh để khoảng 15 phút, rồi rửa lại với nước sạch để ráo.

- Hành tím bạn bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống rửa sạch cắt nhỏ.

- Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm.

- Tiếp đến bạn cho 1 viên chao vào cùng với 2 muỗng cà phê nước tương rồi dùng đũa đánh tan viên chao ra cho thêm vào 4 muỗng cà phê nước lọc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

- Cuối cùng bạn cho ớt băm vào khuấy đều lên là ta đã xong phần nước sốt.

- Bạn xếp dưa chuột đã sơ chế ra dĩa sau đó rưới từ từ phần nước sốt trộn lên trên. Vậy là ta đã hoàn thành món ăn.

Cách chọn mua dưa chuột ngon:

- Hình dáng: Chọn quả dưa có dáng thon dài, đều nhau, thẳng, cầm lên thấy chắc tay, tránh chọn những trái phần bụng phình to, hay đầu và đuôi nhỏ. Ngoài ra, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ vì chúng có thể bị đắng.

- Vỏ dưa chuột: Nên chọn trái có vỏ nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những nốt sần nhỏ trên thân thì nên mua.

- Màu sắc: Chọn dưa có màu xanh đều. Tránh chọn những trái có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm vì chúng thường bị hỏng hoặc bị phun thuốc.

- Cuống dưa: Phần đầu dưa còn cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật