Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Phát hoảng với mánh lới làm giả thực phẩm ở Trung Quốc

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Hàng loạt những vụ bê bối về thực phẩm ở Trung Quốc đã khiến người dân vô cùng hoang mang và dần mất niềm tin vào những nhà cung cấp tại nước này.

(ĐSPL) – Hàng loạt những vụ bê bố? về thực phẩm ở Trung Quốc đã kh?ến ngườ? dân vô cùng hoang mang và dần mất n?ềm t?n vào những nhà cung cấp tạ? nước này.

T?êm nước đầy v? khuẩn vào thịt cừu để k?ếm lờ?

Ngày 6/1 vừa qua, kênh truyền hình Trung Quốc CCTV đưa t?n cảnh sát nước này đã bắt g?ữ 7 ngườ? tạ? tỉnh Quảng Đông vì tộ? t?êm nước ao bẩn vào thịt cừu để tăng thêm trọng lượng, k?ếm thêm lợ? nhuận.

Nước được t?êm vào thịt cừu là nước bẩn chứa đầy v? khuẩn

Cảnh sát đã đột kích vào khu mổ thịt cừu trên vào cuố? tháng 12 năm ngoá?, phát h?ện ra khoảng 30 xác cừu đã được bơm nước, 335 con cừu sống, tem ph?ếu k?ểm định g?ả và th?ết bị bơm nước.

Các ngh? phạm cho b?ết mỗ? ngày thường g?ết mổ hơn 100 con cừu tạ? một khu g?ết mổ lậu sau đó t?êm nước đầy v? khuẩn vào thịt trước kh? bán ra thị thường.

“Hô b?ến” thịt heo thành thịt bò

Tháng 5/2013, tờ báo Telegraph của Anh đăng tả? một v?deo gây sốc gh? lạ? “công nghệ” b?ến hóa thịt bò từ thịt heo ở Trung Quốc. Được b?ết đoạn v? deo được Telegraph đăng tả? sau kh? cơ quan công an Trung Quốc công bố từ cuố? tháng 1 năm 2013.

Ngườ? t?êu dùng Trung Quốc vô cùng phẫn nộ kh? được chứng k?ến quá trình b?ến hóa thịt heo thành thịt bò

Nguyên l?ệu để "hô b?ến" gồm chất được gọ? là ch?ết xuất từ thịt bò và chất làm bóng cùng thịt lợn. Đầu t?ên thá? thịt lợn thành lát, sau đó cho chất phụ g?a vào bát, kế đến trộn đều các chất phụ g?a rồ? nhúng thịt lợn đã thá? lát vào và để trong 90 phút. Cuố? cùng là ch?ên thịt trong dầu nóng để có món thịt bò “thơm ngon”.

Thịt cừu, dê thực chất là thịt chuột cống, hồ ly, chồn

Cũng trong đợt truy quét tộ? phạm về an toàn thực phẩm tạ? Trung Quốc từ đầu tháng 1 năm ngoá?, cảnh sát Trung Quốc đã phát h?ện một cơ sở chuyên “sản xuất” thịt dê, cừu bằng cách pha chế thêm chất keo gelat?n, chất nhuộm đỏ cùng nh?ều chất phụ g?a khác vào thịt chuột, hồ ly, chồn… K?nh hã? hơn những chất phụ g?a trên còn được sản xuất từ g?án.

Thịt chuột cống độ? lốt thịt dê, cừu được bày bán công kha? ở chợ

Những kẻ làm hàng g?ả này đã thu lợ? hơn 10 tr?ệu nhân dân tệ (khoảng 1,6 tr?ệu USD) kh? đưa số thịt chuột độ? lốt thịt dê, thịt cừu này t?êu thụ khắp các chợ ở Tô Châu và Thượng Hả?.

Sốc vớ? vây cá mập làm bằng cao su

Đầu năm 2013, một đoạn v?deo phát sóng trên Đà? truyền hình trung ương Trung Quốc kh?ến nh?ều ngườ? không khỏ? sốc, kh? một số nhà hàng ở Bắc K?nh, Trịnh Châu và Nam K?nh sử dụng vây cá mập g?ả để chế b?ến đồ ăn.

Vây cá mập làm bằng cao su.

Vây cá mập g?ả được làm từ gelat?ne, sod?um alg?nate, chất màu và không có g?á trị d?nh dưỡng. G?áo sư Zhu Y? – Đạ? học Nông ngh?ệp Trung Quốc cho hay, qua phân tích mẫu vây cá mập g?ả chứa chất độc tr?chloroacetone còn vượt ngưỡng.

Các chất làm vây cá mập g?ả kh? nấu ở nh?ệt độ hơn 100 độ C sẽ phân hủy thành các chất ax?t kết hợp chất béo tạo thành tr?chloroacetone.

Ta? lợn được làm từ nhựa và gelat?n

Sáng 30/3, một ngườ? dân ở thành phố Cám Châu, tỉnh G?ang Tây đã phát h?ện ta? lợn g?ả sau kh? mua ta? ngoà? chợ. Ta? lợn này không bình thường, nó không chỉ có mù? hóa học khó ngử? mà còn vừa xé đã rách.

Ta? lợn g?ả vừa xé đã rách

Sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc và phát h?ện một khu chuyên chế b?ến ta? lợn g?ả. Nhân v?ên đ?ều tra cho b?ết, bì của số ta? lợn g?ả không có tổ chức huyết quản và sụn, mù? của nó rất khó ngử?, có thể dùng vật cứng đâm thủng, không có độ da? như ta? lợn thật, thậm chí dễ dàng xé rách chúng bằng tay.

Phan Hà (Tổng hợp)

Tin nổi bật