Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho dân công sở

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Thực tế chứng minh rằng nhiều thành phần quan trọng trong các thực phẩm hàng ngày có tác dụng tăng cường chức năng của não bộ và thậm chí còn phòng ngừa nguy cơ mất trí nhớ. Dưới đây là một số loại thực phẩm quan trọng giúp bạn và gia đình có mốt trí nhớ minh mẫn và tuyệt vời.

(ĐSPL) – Thực tế chứng m?nh rằng nh?ều thành phần quan trọng trong các thực phẩm hàng ngày có tác dụng tăng cường chức năng của não bộ và thậm chí còn phòng ngừa nguy cơ mất trí nhớ.

Dướ? đây là một số loạ? thực phẩm quan trọng g?úp bạn và g?a đình có một trí nhớ m?nh mẫn và tuyệt vờ?.

Các loạ? quả mọng

Vớ? v?ệc tăng cường trí nhớ thì quả mọng là lựa chọn hàng đầu. Đó là dâu tây,v?ệt quất, mâm xô? rất g?àu anthocyan?d?ns và flavono?ds g?úp làm g?ảm tốc độ suy g?ảm nhận thức.


Một ngh?ên cứu do nhóm tác g?ả tạ? Trường Y Harvard t?ến hành năm 2012 cho thấy phụ nữ ăn ít nhất 1 chén v?ệt quất và dâu tây mỗ? tuần trì hoãn được nguy cơ bị suy g?ảm tâm thần khoảng 2,5 năm so vớ? phụ nữ h?ếm kh? ăn các loạ? quả mọng. 

Ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám là loạ? thực phẩm tăng cường trí nhớ cho trí não rất tốt. Loạ? thực phẩm này g?àu chất chống oxy hóa, chất xơ, v?tam?n B và E g?úp duy trì nồng độ đường huyết lành mạnh. Chọn loạ? ngũ cốc nguyên cám có chỉ số glycem?c thấp sẽ g?ả? phóng glucose từ từ vào máu và cung cấp năng lượng bạn cần để hoạt động h?ệu quả trong suốt cả ngày.


Dầu cá

Dầu cá là chất mà cơ thể bạn không thể tự sản s?nh được. Vì thế, bạn cần bổ sung chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Ví dụ như các ac?d béo omega-3 có trong các loạ? cá như cá hồ?, cá trích, cá mò?. Các chất béo lành mạnh này g?úp tế bào não l?nh hoạt và tăng cường trí nhớ. Một ngh?ên cứu do các tác g?ả thuộc Trung tâm y khoa Đạ? học Rush ở Ch?cago t?ến hành cho thấy nam g?ớ? và phụ nữ ăn cá ít nhất 1 lần/tuần có trí nhớ tương đương vớ? những ngườ? kém họ 3 tuổ?. 

Sôcôla

Theo các ngh?ên cứu mớ? đây, ăn sôcôla hằng ngày có thể chống lạ? nguy cơ mất trí nhớ, vì sôcôla chứa polyphenols g?úp tăng cường dòng máu tớ? não. Nhưng cũng không phả? vì thế mà bạn có thể ăn cả thanh sôcôla tùy thích, chỉ nên g?ớ? hạn dướ? 10g mỗ? ngày. 


Các loạ? hạt

Từ xưa những loạ? hạt g?àu v?tam?n E luôn có tác dụng ngăn ngừa suy g?ảm nhận thức. Đây là thực phẩm dễ tìm và gần gũ? mà bạn có thể tìm được để bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.

Rau xanh

Rau xanh là thực phẩm nên có trong mỗ? bữa ăn, bở? rau xanh chứa nh?ều v?tam?n và khoáng chất và bảo vệ não. Ngoà? ra, bạn nên lưu ý nấu không quá kỹ, bở? quá kỹ có thể làm mất chất d?nh dưỡng trong các món ăn. Một ngh?ên cứu do các tác g?ả thuộc Trường Y Harvard thực h?ện cho thấy những ngườ? ăn các loạ? rau họ cả? và rau xanh rậm lá duy trì được trí nhớ tốt nhất. 

Táo


Táo đặc b?ệt là vỏ táo, chứa quercet?n, một chất chống oxy hóa g?úp bảo vệ tế bào não khỏ? các gốc tự do. Đây là một loạ? trá? cây tuyệt vờ? mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để tăng cường trí não, g?úp bạn tập trung tốt hơn cho những công v?ệc hàng ngày.

Chương Tương

Tin nổi bật