Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những bộ phận bẩn nhất của gà không nên ăn

  • Thùy Dung (t/h)
(DS&PL) -

Gà là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của gà cũng tốt cho sức khỏe.

Có những bộ phận được coi là "bẩn nhất" trên con gà, chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng và chất độc hại, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. Vậy đó là những bộ phận nào?

Phao câu gà

Phao câu gà là nơi chứa nhiều chất béo bão hòa, cholesterol và các chất độc hại. Ảnh minh họa

Phao câu gà hay còn gọi là tuyến mỡ đuôi gà, là bộ phận nằm ở phần đuôi con gà. Nhiều người cho rằng phao câu là bộ phận ngon nhất của con gà, tuy nhiên, đây lại là nơi chứa nhiều chất béo bão hòa, cholesterol và các chất độc hại.

Nguy cơ gây bệnh: Ăn nhiều phao câu gà có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, phao câu còn là nơi tập trung của các tuyến dịch bạch huyết, chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng. Nếu không được chế biến kỹ lưỡng, phao câu gà có thể gây ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, đau bụng.

Đầu gà

Đầu gà là bộ phận chứa nhiều cholesterol, kim loại nặng và các chất độc hại. Đặc biệt, não gà có thể chứa các prion gây bệnh não xốp ở người.

Nguy cơ gây bệnh: Ăn nhiều đầu gà có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh. Ngoài ra, đầu gà còn chứa nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh.

Cổ gà

Cổ gà thường chứa nhiều vi khuẩn, virus và độc tố. Ảnh minh họa

Cổ gà là bộ phận chứa nhiều hạch bạch huyết, nơi tập trung của các tế bào miễn dịch. Hạch bạch huyết có chức năng lọc vi khuẩn, virus và các chất độc hại trong cơ thể gà. Do đó, cổ gà thường chứa nhiều vi khuẩn, virus và độc tố.

Nguy cơ gây bệnh: Ăn cổ gà, đặc biệt là phần da cổ, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc.

Da gà

Da gà chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Ngoài ra, da gà còn là nơi tích tụ của các chất kháng sinh, hormone tăng trưởng và các hóa chất độc hại khác được sử dụng trong chăn nuôi.

Nguy cơ gây bệnh: Ăn nhiều da gà có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, ung thư.

Nội tạng gà

Nội tạng gà bao gồm gan, tim, phổi, mề... Đây là những bộ phận chứa nhiều cholesterol, purin và các chất độc hại.

Nguy cơ gây bệnh: Ăn nhiều nội tạng gà có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, gout, gan nhiễm mỡ.

Cánh gà

Cánh gà lại là nơi gà thường được tiêm thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng. Ảnh minh họa

Cánh gà là bộ phận được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, cánh gà lại là nơi gà thường được tiêm thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng. Do đó, cánh gà có thể chứa dư lượng thuốc kháng sinh, hormone gây hại cho sức khỏe.

Nguy cơ gây bệnh: Ăn nhiều cánh gà có thể làm tăng nguy cơ kháng thuốc kháng sinh, rối loạn nội tiết tố, dậy thì sớm ở trẻ em.

Chân gà

Chân gà chứa nhiều gân, sụn, da và ít thịt. Chân gà cũng là nơi tiếp xúc nhiều với môi trường bẩn, chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng.

Nguy cơ gây bệnh: Ăn chân gà có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc.

Tin nổi bật