Từng viên đậu phụ chiên có vỏ bên ngoài giòn giòn nhưng bên trong lại mềm ngọt, ăn cùng với tương cà hay tương ớt đều rất hợp
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt ba chỉ
- 150g đậu phụ
- 3g bột tiêu, 15g nước tương, 1g bột nêm vị gà, 8g rượu nấu ăn, 50g tinh bột ngô hoặc bột năng, 8g rượu nấu ăn
- 1 gốc hành, 1 mẩu gừng
- Một ít muối.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ
- Gốc hành thái nhỏ
- Gừng thái lát.
Cách làm món đậu phụ viên thịt chiên cực ngon
- Bước 1: Cho thịt, hành, gừng vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Bước 2: Thịt sau khi xay cho ra thố. Thêm chút muối, rượu nấu ăn, bột nêm, bột tiêu, và nước tương vào trộn đều.
- Bước 3: Thêm đậu phụ nghiền nát vào trộn chung.
- Bước 4: Thêm tinh bột vào trộn đều.
- Bước 5: Viên bột thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào chảo dầu đã đun nóng khoảng 50%, chiên cho từng viên đậu phụ thịt chín vàng là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)