Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nhà nhiều cam, tôi làm món bánh thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

(DS&PL) -

Bánh cam nhà làm từ bơ, bột, trứng, vỏ cam và nước cam. Công thức cực đơn giản được chị Jenny Nguyễn (sống tại Úc) chia sẻ để mọi người cùng trổ tài.

Bánh cam nhà làm từ bơ, bột, trứng, vỏ cam và nước cam. Công thức cực đơn giản được chị Jenny Nguyễn (sống tại Úc) chia sẻ để mọi người cùng trổ tài. 

Nguyên liệu:

- 150g đường

- 125gr bơ

- 1 ít vỏ cam bào vụn 

- 3 quả trứng gà

- 150ml nước cam nguyên chất

- 185g bột mỳ đa dụng

- 1 thìa cà phê baking powder

- 1/2 thìa cà phê vanilla extract

Cách làm:

- Bật lò nướng 170oC, 2 lửa trước 10 phút

- Đánh đều bơ với đường bằng máy đánh trứng trong vòng 5 phút

- Sau đó cho từng quả trứng vào đánh đều, nhớ là cho từng quả chứ ko được cho 3 quả cùng 1 lúc nhé.

- Tiếp theo là rây mịn bột mỳ rồi cho vỏ cam bào vụn + bột mỳ + bột nở + vanilla vào và trộn đều.

- Cuối cùng là đổ từ từ nước cam vào, đảo đều tay để hỗn hợp sánh mịn.

- Chống dính khuôn bằng giấy nến

- Đổ bột vào khuôn đã chống dính rồi nướng bánh ở nhiệt độ 170oC trong 45 phút.

- Sốt cam: Trộn đều 70g đường bột + 45ml nước cam + 1 ít vỏ cam bào vụn.

- Sau khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để nguội tầm 5 phút sau đó đổ hỗn hợp sốt cam lên trên mặt bánh, sau đó thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

 Việt Hương

Tin nổi bật