Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nguyên nhân vụ cháy rừng tràm ở Thừa Thiên – Huế

  • Phương Linh
(DS&PL) -

Nguyên nhân vụ cháy rừng tràm ở Thừa Thiên – Huế là do người dân đốt lớp thực bì vô ý gây ra.

Dân Trí đưa tin, sáng 6/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết các lực lượng thuộc đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương và người dân kịp thời dập tắt đám cháy rừng xảy ra tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc).

Các lực lượng chức năng tham gia dập tắt đám cháy. Ảnh: Dân Trí.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân cháy rừng là do người dân đốt lớp thực bì vô ý gây ra. Trước đó, khoảng 20h ngày 5/4, ông N.N.M. (44 tuổi, trú Tổ dân phố An Cư Tây, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) vào khu vực rừng tràm được giao quản lý, khai thác để đốt thực bì.

Do thời tiết nóng, khô hạn nên ngọn lửa đã lan ra diện tích rừng tràm bên cạnh, khiến hơn 1 ha rừng bị thiêu rụi.

Nhận tin báo của người dân, Đồn Biên phòng Lăng Cô (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) đã điều động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương, người dân và các lực lượng chữa cháy tham gia dập tắt đám cháy.

Đến 21h35 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và khoanh vùng, không để cháy lan ra các khu vực xung quanh.

Trước đó, ngày 3/4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng có công văn về việc triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô 2024, trong đó yêu cầu các hạt kiểm lâm tham mưu UBND cấp huyện ban hành hướng dẫn quản lý hoạt động đốt xử lý thực bì trong mùa khô vào các thời điểm cụ thể trong ngày; nghiêm cấm đốt xử lý thực bì trong thời điểm nắng nóng; dự báo cấp cháy rừng từ cấp IV trở lên, chỉ được đốt thực bì khi kiểm soát được và đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn về phòng cháy đối với khu rừng, theo Thông tấn xã Việt Nam.

P.L (T/h)

Tin nổi bật