Sườn ngọt ngon, bánh gạo mềm dai hòa quyện với nước sốt sền sệt đậm đà cho bữa ăn hoàn hảo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g sườn heo
- 150g bánh gạo
- 1 lon bia
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 1 lá nguyệt quế
- 1 hoa hồi
- 1 mảnh quế
- 20g nước tương
- Một ít vừng trắng
Cách làm sườn sốt mềm ngon
- Bước 1: Cho sườn vào nồi đun sôi, khi sôi thì hớt bỏ bọt sau đó vớt sườn ra đĩa. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên chín vàng đều rồi cho ra đĩa.
- Bước 2: Để một ít dầu ăn vào chảo, cho đường phèn vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu caramen thì đổ 1 bát nước ấm vào sau đó đổ sườn vào đảo đều.
- Bước 3: Thêm nước tương, lá nguyệt quế, hoa hồi, và bia vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa, đậy nắp chảo vào đun trong 20 phút.
- Bước 4: Khi nước trong chảo cạn bớt một nửa thì cho bánh gạo vào đảo đều và đun ở lửa lớn cho đến khi sốt sánh lại là được. Rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang chín vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)