Từng miếng hồng sấy vừa dẻo, vừa ngọt chắc chắn là thức quà vặt lý tưởng cho bạn và các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2kg hồng chín.
Hồng chọn những quả không bị đốm, không sâu bệnh, không bị mềm thối. Nên chọn loại hồng không hạt, vỏ ngoài từ vàng đến hơi đỏ.
Cách làm hồng sây cực ngon
- Bước 1: Rửa sạch quả hồng, lau khô vỏ sau đó gọt bỏ vỏ và những phần xấu. Sau khi gọt vỏ thì không rửa lại quả hồng nữa.
- Bước 2: Cắt quả hồng làm đôi. Nếu thích ăn hồng hơi dẻo dai thì cắt thành 4-5 lát.
- Bước 3: Xếp hồng lên khay nướng nhưng không được chồng lên nhau.
- Bước 4: Đặt khay hồng vào lò nướng, sấy hồng ở 100 độ C trong khoảng 3 giờ. Nếu không có lò nướng, bạn hãy chọn ngày nắng to để phơi hồng dưới nắng nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)