Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nấu gà kho gừng, đậm đà thơm ngon cho ngày mát trời

(DS&PL) -

Đĩa gà kho gừng có màu vàng đẹp mắt, thoang thoảng hương thơm của nghệ cùng vị cay nồng của gừng sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn vào buổi tối mát trời.

Đĩa gà kho gừng có màu vàng đẹp mắt, thoang thoảng hương thơm của nghệ cùng vị cay nồng của gừng sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn vào buổi tối mát trời. 

Nguyên liệu

300g thịt gà

1 củ gừng

1 thìa cà phê bột nghệ.

Đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi bằm, ớt, tiêu.

 Chuẩn bị

Gà chặt miếng vừa ăn cho vào ướp gia vị nước mắm, hạt nêm, đường

-Gừng rửa sạch thái thành từng sợi nhỏ 

Cách chế biến

- Phi thơm tỏi rồi cho gừng vào xào sơ. Tiếp đến cho thịt gà vào đảo đến khi thịt gà hơi săn lại.

- Nêm gia vị cho vừa rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc kho sôi rồi cho bột ghệ vào. Sau đó cho thịt gà vào nồi đất, tiếp tục kho nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm, thấm gia vị là được.

(Lưu ý: Món gà kho gừng sẽ có mùi thơm hấp dẫn nếu bạn cho thêm chút nấm hương vào cùng đảm bảo sẽ không ai có thể cưỡng lại mùi thơm của món gà kho gừng này..)

Khi thịt gà chín, cho vào ít tiêu, ớt trái rồi tắt bếp. Gà kho gừng dùng nóng với cơm trắng hoặc ăn kèm với xôi cũng rất ngon miệng, nước thịt gà kho ăn với xôi thì tuyệt cú mèo đó. 

Trên đây là món gà kho gừng vô cùng đơn giản, chúc các bạn thành công với món ăn trên! 

Kiều Trang (T/h)

Tin nổi bật