(ĐSPL) - Theo nguồn thông t?n đáng t?n cậy thì đến 18h30 ngày 17/10 số nạn nhân vụ ngộ độc bánh mỳ ở Quảng Trị đã lên tớ? 200 ngườ?.
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Th?ện - Phó g?ám đốc bệnh v?ện đa khoa huyện Hướng Hoá cho b?ết, đến 18h30 g?ờ ngày 17/10, bệnh v?ện đã t?ếp nhận và đ?ều trị cho gần 200 trường hợp bị ngộ độc thức ăn.
T?ệm bánh mỳ Quang Trung - đầu mố? lượng bánh mỳ kh?ến ngườ? dân ngộ độc đã đóng cửa, nghỉ bán chờ kết luận đ?ều tra.
Đa số bệnh nhân nhập v?ện đều có tr?ệu chứng chung là bụng đau quặn, buồn nôn, đ? ngoà? nh?ều lần và có dấu h?ệu sốt cao. Do số lượng lớn bệnh nhân nhập v?ện cấp cứu cùng lúc kh?ến bệnh v?ện trở nên quá tả?, sức chứa của khoa câp cứu và khoa truyền nh?ễm có hạn nên bệnh v?ện buộc phả? chuyển bệnh nhân qua nằm ở g?ường bệnh các khoa khác, cho ngườ? bệnh nằm g?ường đô? (2 bệnh nhân/g?ường), g?ường ba (3 bệnh nhân/g?ường) thậm chí ở tận dụng cả hành lang bệnh v?ện để t?ến hành cấp cứu, đ?ều trị cho ngườ? bệnh. Đó là chưa kể các trường hợp ngộ độc “nhẹ” đang được đ?ều trị tích cực tạ? các trung tâm y tế xã…H?ện tạ? chưa có bất cứ bệnh nhân nào được phép xuất v?ện,
Ông Lê Văn Thành, G?ám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Trị cho b?ết, ngay sau kh? t?ếp nhận những ca nhập v?ện do ăn bánh mì, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã t?ến hành các bước lấy mẫu gử? đ? xét ngh?ệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc, đồng thờ? cho tr?ệu tập chủ t?ệm bánh Quang Trung để lấy lờ? kha?. Dự k?ến sau 2-3 ngày nữa sẽ có kết quả xét ngh?ệm chính thức.
Hồng Phượng