Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Muốn mực không tanh lại thơm ngon, lạ miệng thì hãy làm theo cách này

(DS&PL) -

Cách chế biến mực này vừa nhanh, vừa không bị tanh đảm bảo sẽ khiến đức lang quân nhà bạn phải suýt xoa khen mãi không thôi.

Cách chế biến mực này vừa nhanh, vừa không bị tanh đảm bảo sẽ khiến đức lang quân nhà bạn phải suýt xoa khen mãi không thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 con mực đã sơ chế

- 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh

- Ớt thái nhỏ (lượng tùy ý), tỏi thái lát

- 2 cây cần tây

- 1/3 bát nước

Cách làm món mực hấp cay

- Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp nước mắm, đường và nước cốt chanh với nhau. Tiếp đến, bạn cho thêm ớt và tỏi vào trong hỗn hợp rồi trộn đều.

- Bước 2: Bạn đặt nồi hấp đã cho một chút nước lên bếp đun đến khi nước sủi nhé!

- Bước 3: Giờ thì bạn đặt lần lượt cần tây và mực vào trong nồi và hấp khoảng 2 phút.

- Bước 4: Đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha lên mực và hấp tiếp đến khi chín là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật