Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Rộ cách chế biến nấm hải sản "đỉnh cao": Thơm ngon tuyệt đỉnh

(DS&PL) -

Thao tác đơn giản lại không chứa nhiều dầu mỡ nên có ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ béo, mà lại còn thơm ngon vô cùng.

Thao tác đơn giản lại không chứa nhiều dầu mỡ nên có ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ béo, mà lại còn thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250gr nấm hải sản

- 4-5 nhánh hành lá

- Gừng, ớt tươi, tỏi

- Giấm, hạt tiêu, muối

- Xì dầu/nước tương

Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch nấm với nước, sau đó để ráo.

- Băm nhỏ 1 củ gừng, 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt tươi (bỏ hạt).

- Hành lá thái nhỏ.

Cách làm nấm hải sản hấp nước tương

- Bước 1: Sau khi rửa sạch và để ráo nước, cho nấm vào xửng hấp và hấp trong khoảng 5 phút.

- Bước 2: Trong khoảng thời gian này, chị em hãy đổ 1.5 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương vào bát và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này cùng phần gừng, ớt, hành lá và tỏi đã băm nhỏ lên đĩa nấm, tiếp tục hấp thêm 2-3 phút.

Nhấc đĩa nấm ra khỏi nồi hấp, vậy là chị em đã hoàn thành xong món nấm hải sản hấp nước tương rồi!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật