Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Muốn bổ sung vitamin C thử ngay 5 loại trái cây này, đảm bảo nhiều hơn cả cam, chanh

  • Nguyễn Linh
(DS&PL) -

Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu, có nghĩa là chúng ta cần lấy nó từ thực phẩm hoặc chất bổ sung để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin C cho cơ thể

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), người lớn nên bổ sung 75 mg vitamin C mỗi ngày (đối với nữ) và 90 mg mỗi ngày (đối với nam). Những người hút thuốc nên nhận thêm 35 mg mỗi ngày, và phụ nữ mang thai và cho con bú nên nhận 85 và 120 mg, tương ứng.

Vitamin C không chắc có thể bảo vệ bạn khỏi bị cảm lạnh, nhưng bổ sung nó có thể giúp giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh tật.

Ảnh minh họa.

Vitamin C điều trị bệnh Scorbut. Phần lớn những người được điều trị bệnh Scorbut sẽ cải thiện triệu chứng trong vòng 48 giờ và hồi phục hoàn toàn trong vòng 14 ngày.

Vitamin C giúp ích cho tim theo một số cách như giúp kiểm soát huyết áp...

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin C có thể làm giảm vừa phải nồng độ axit uric ở những người bị bệnh gout.

Dù vitamin C không thể ngăn ngừa hoặc chữa bệnh ung thư, nhưng nó có thể là một chất bổ sung có lợi cho việc điều trị ung thư.

5 loại thực phẩm nhiều vitamin C hơn cả cam, chanh

Ổi

Ảnh minh họa.

Theo đó, ổi có chứa lượng vitamin C nhiều gấp 4-5 lần quả cam. Ổi được biết là loại trái cây nhiệt đới, rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong 100g cam có chứa 50mg vitamin C, trong khi con số của ổi là 228mg vitamin C.

Ớt chuông

Ảnh minh họa.

Là một loại thực phẩm có nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, trong 100g ớt chuông có thể chứa lên đến 139mg vitamin C. Thế nhưng, ớt chuông xanh lại chứa lượng vitamin C ít nhất trong các loại ớt chuông (chỉ khoảng 99,5mg). Dù hàm lượng ít như vậy, lượng vitamin C của ớt chuông vẫn cao hơn cam.

Ớt chuông có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ớt chuông xanh có tính chất chống oxy hóa cao, lên đến 78%, còn ớt chuông đỏ lại có hàm lượng vitamin A dồi dào, rất tốt cho thị lực.

Súp lơ xanh và súp lơ trắng

Ảnh minh họa.

Súp lơ xanh có hàm lượng vitamin C nhiều hơn so với súp lơ trắng. Trong 100g súp lơ xanh có chứa 89mg hàm lượng vitamin C, còn ở súp lơ trắng chỉ chứa khoảng 46mg.

Ngoài ra, súp lơ còn chứa nhiều vitamin B, canxi, beta-carotene, carotenoid, kẽm và nhất là chất xơ.

Dứa

Ảnh minh họa.

Dứa rất phổ biến ở nước ta, được xếp vào top đầu những loại quả giàu vitamin C nhất. Trong 200g dứa có thể chứa đến hơn 130mg hàm lượng vitamin C.

Dứa cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho việc giảm cân của các chị em, giúp chị em nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn, mang lại làn da trắng sáng, căng mịn cho chị em.

Đu đủ

Ảnh minh họa.

Đu đủ chứa một hàm lượng vitamin C là 62mg/100g thịt quả. Đây là loại quả có tính mát, tốt cho hệ tiêu hóa, giàu chất ôxy hóa như carotenoid và flavonoid, vitamin A và axit folic.

Đu đủ còn chứa một loại men rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt có tên là papain.

Nguyễn Linh (T/h)

Tin nổi bật