Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Tôm sốt chua cay cho ngày đầu tuần bận rộn

(DS&PL) -

ôm cũng là 1 món ăn chế biến nhanh. Chỉ cần thêm chút sốt chua ngọt lạ miệng với ngày thường là các bà nội trợ sẽ có ngay món ăn đậm đà đưa cơm.

Tôm cũng là 1 món ăn chế biến nhanh. Chỉ cần thêm chút sốt chua ngọt lạ miệng với ngày thường là các bà nội trợ sẽ có ngay món ăn đậm đà đưa cơm, khiến cả nhà đều thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Tôm tươi (chọn những con to đều)

- Nước mắm

- Xì dầu

- Nước trắng

- Tương cà chua

- Gừng tươi

- Hành lá

Cách làm tôm sốt chua cay

- Bước 1: Chọn những con tôm to, làm sạch, ráo nước, cắt bỏ chân và râu. Dùng dao khía dọc sống lưng tôm để bỏ sợi chỉ bên trong và giúp tôm ngấm gia vị.

- Bước 2: Đổ dầu vào chảo, bỏ thêm gừng và hành vào rang đến khi hơi vàng và có mùi thơm thì vớt ra.

- Bước 3: Gắp tôm vào chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt thì thêm mắm và đường vào.

- Bước 4: Băm nhỏ gừng cho vào chảo tôm đang chiên, thêm xíu bột ớt, tương ớt và một chút dấm

- Bước 5: Thêm nước vừa đủ sao cho ngập bề mặt tôm, đun tiếp đến khi hơi cạn và đặc lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, gắp tôm ra đĩa, trang trí thêm rau sống xung quanh cho món tôm thêm hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật