Với cách chế biến mới lạ, gà bọc lá sen sẽ giúp gia đình bạn có thêm món ăn ngon cho thực đơn cuối tuần.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà ta: 1,6kg
- Lá sen: 1 lá to vừa
- Giấy bạc: 1 tờ
- Than hoa: 1kg
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm, hạt tiêu.
- Lá nếp: 50gram
- Hành khô: 100 gram
- Gừng: 50 gram
Cách làm gà bọc lá sen nướng thơm ngon hấp dẫn
- Bước 1: Làm sạch gà, để ráo.
- Bước 2: Làm nước sốt
Thái nhỏ lá nếp, hành khô và gừng.
Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo.
Dầu ăn sôi, đổ lá nếp, hành khô và gừng vào chảo, nếm gia vị cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê mì chính.
Chiên vàng hỗn hợp, múc ra bát để nguội. Sau đó, chà đều hỗn hợp nước sốt quanh con gà.
- Bước 3: Bọc gà
Trải giấy bạc ra, đặt lá sen lên trên và đặt con gà vào giữa. Cuốn tròn rồi buộc chặt, đem nướng.
- Bước 4: Đem nướng trên than hoa mồi sẵn và nướng gà trong khoảng 20 – 35 phút.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)