Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà bọc lá sen nướng cho buổi liên hoan cuối tuần thêm thú vị

(DS&PL) -

Với cách chế biến mới lạ, gà bọc lá sen sẽ giúp gia đình bạn có thêm món ăn ngon cho thực đơn cuối tuần.

Với cách chế biến mới lạ, gà bọc lá sen sẽ giúp gia đình bạn có thêm món ăn ngon cho thực đơn cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Gà ta: 1,6kg

- Lá sen: 1 lá to vừa

- Giấy bạc: 1 tờ

- Than hoa: 1kg

- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

- Lá nếp: 50gram

- Hành khô: 100 gram

- Gừng: 50 gram

Cách làm gà bọc lá sen nướng thơm ngon hấp dẫn

- Bước 1: Làm sạch gà, để ráo.

- Bước 2: Làm nước sốt

Thái nhỏ lá nếp, hành khô và gừng.

Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo.

Dầu ăn sôi, đổ lá nếp, hành khô và gừng vào chảo, nếm gia vị cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê mì chính.

Chiên vàng hỗn hợp, múc ra bát để nguội. Sau đó, chà đều hỗn hợp nước sốt quanh con gà.

- Bước 3: Bọc gà

Trải giấy bạc ra, đặt lá sen lên trên và đặt con gà vào giữa. Cuốn tròn rồi buộc chặt, đem nướng.

- Bước 4: Đem nướng trên than hoa mồi sẵn và nướng gà trong khoảng 20 – 35 phút.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật