Thịt bò mềm, thịt củ cải trắng trong vắt hòa quện cùng đủ loại gia vị sẽ giúp bữa cơm ngày đông của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Củ cải: 300g
- Thịt bò: 180g
- Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng canh
- Dầu vừng: 1 muỗng canh
- Xì dầu Hàn Quốc: 2 muỗng canh
- Hành lá
- Muối, tiêu
Sơ chế nguyên liệu
- Thái thịt bò thành miếng vừa ăn. Bạn thái miếng mỏng để thịt nhanh ngấm gia vị.
- Cho thịt vào tô ướp với 1 muỗng xì dầu, tỏi băm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, dầu vừng, để cho thịt bò ngấm gia vị.
- Củ cải gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Hành lá thái nhỏ
Cách làm thịt bò hầm củ cải trắng
- Bước 2: Đổ 1 chút dầu vào chảo đun nóng rồi trút thịt bò vào xào chín, đến khi thịt chuyển màu nâu là được. Tiếp tục đổ nước vừa ăn vào đun cho sôi. Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun tiếp cho đến khi củ cải chuyển màu trong suốt.
- Bước 3: Thêm 1 muỗng xì dầu và 1 muỗng tỏi băm vào cho dậy mùi. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Thêm hạt tiêu rồi rắc hành lá lên và tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)