Thịt viên chiên có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm, chấm cùng tương ớt hay tương cà đều rất ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt băm: 200 gr
- Bột chiên xù
- Trứng: 1 quả
- Bột mỳ: 50 gr
- Hành tím, hành lá
- Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt
- Dầu ăn
Cách làm món thịt viên chiên giòn rụm
- Bước 1: Hành lá thái nhỏ, hành tím đập dập rồi băm nhỏ. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Bước 2: Thịt băm đem ướp với hành tím + hành lá + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê mắm, đảo đều, ướp trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn. Các bạn có thể để thịt trong tủ lạnh một lúc để thịt trở nên dẻo, sẽ dễ nặn hơn ở bước sau.
- Bước 3: Đổ riêng bột chiên xù và bột mỳ ra đĩa sâu lòng.
- Bước 4: Nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua một lớp bột mỳ, rồi lăn qua đĩa trứng, cuối cùng lăn qua đĩa bột chiên xù. Các bạn có thể lặp lại 1 lần nữa các bước vừa rồi để món thịt viên có lớp vỏ giòn ngon hơn nhé!
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo (chọn chảo nhỏ sâu lòng), cho tương đối nhiều dầu ăn, đun sôi dầu rồi thả viên thịt vào chiên.
- Bước 6: Khi viên thịt đã vàng đều, các bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bày thịt đã chiên ra đĩa và ăn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)