Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

(DS&PL) -

Chỉ cần 20 phút chế biến bạn đã có ngay món thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng làm bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Chỉ cần 20 phút chế biến bạn đã có ngay món thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng làm bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt nạc băm

- 7-10 quả trứng cút

- 1/2 củ hành tây màu tím hoặc màu trắng

- 1/4 củ đậu (hay còn gọi là củ sắn)

- 2-3 quả cà chua

- Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, xì dầu, tỏi.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt nạc băm đổ ra bát, trộn vào một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, dùng thìa quết nhuyễn.

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.

- Củ đậu rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.

- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn hoặc có thể dùng máy sinh tố, xay cà chua thật mịn.

Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

- Bước 1: Trộn lẫn hành tây, củ đậu vào âu thịt, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

- Bước 2: Thịt sau khi ướp, dùng thìa múc thành những viên tròn, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại, làm cho hết phần thịt và phần trứng cút.

- Bước 3: Đun nóng chõ hấp, xếp những viên thịt vào, hấp khoảng từ 5 đến 6 phút để phần thịt se mặt lại.

- Bước 4: Thịt sau khi hấp chín, để qua một bên.

- Bước 5: Tiếp theo đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi, đun khoảng 5 phút.

- Bước 6: Cho những viên thịt đã hấp vào chảo cà chua, đậy kín nắp, nêm nước mắm, đường, xì dầu cho vừa ăn, đun sôi lửa nhỏ. Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Bước 7: Đun đến khi phần cà chua dẻo quánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật