Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Chả giò nhân tôm vàng ươm, giòn rụm nhìn là thèm

(DS&PL) -

Chỉ cần cắn nhẹ, miếng chả giò nhân tôm giòm rụm, thơm ngon như tan dần trong miệng kích thích vị giác.

Chỉ cần cắn nhẹ, miếng chả giò nhân tôm giòm rụm, thơm ngon như tan dần trong miệng kích thích vị giác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 16 con tôm to

- 100g thịt tôm băm nhỏ

- 1 ít bột năng

- Bánh tráng (để cuốn chả giò)

- 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; ½ muỗng canh giấm gạo; ¼ muỗng cà phê dầu mè; 1 trứng gà; hạt tiêu; muối.

Cách làm chả giò nhân tôm vàng ươm, giòn rụm

- Bước 1: Xì dầu, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, đường, tỏi, muối và hạt tiêu trộn đều trong một bát để làm sốt.

- Bước 2: Tôm bóc bỏ, bỏ chỉ, giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp, rửa sạch, thấm khô.

- Bước 3: Dùng dao khứa dọc lưng tôm sâu thêm một chút. Nhúng tôm vào bát gia vị, không nhúng phần đuôi, rồi để tôm ra đĩa khoảng 15 phút.

- Bước 4: Trộn thịt tôm băm nhỏ với tiêu, muối và ít bột năng với nhau rồi bọc phần thịt này quanh thân tôm.

- Bước 5: Đun nóng chảo có nhiều dầu.

- Bước 6: Trong lúc chờ dầu nóng, bánh tráng cắt chéo thành 2 hình tam giác rồi cho từng con tôm vào, cuộn lại (để phần đuôi tôm thò ra), nhúng vào bát trứng gà rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi chả giò nhân tôm chín vàng.

- Bước 7: Cho chả giò nhân tôm ra giấy thấm dầu rồi xếp ra đĩa, thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật