Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm chân gà nướng ngon "ngất ngây" đãi cả nhà

(DS&PL) -

Cuối tuần se lạnh, cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức món chân gà nướng muối ớt vừa giòn, lại cay cay, thấm đượm gia vị thì còn gì bằng.

Cuối tuần se lạnh, cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức món chân gà nướng muối ớt vừa giòn, lại cay cay, thấm đượm gia vị thì còn gì bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 450g chân gà

- Muối hạt, rượu trắng hoặc sữa tươi

- Tỏi, gừng thái mỏng, ớt tươi

- Sốt ớt Gochujang, ớt bột Hàn Quốc, nước tương, rượu mirin, dầu hào, đường, hạt tiêu đen

- Dầu mè, vừng rang, hành lá thái nhỏ

Cách làm chân gà nướng ngon ngất ngây

- Bước 1: Chân gà bạn đem rửa thật sạch sau đó chặt bỏ hết phần móng chân gà.

- Bước 2: Ớt sừng rửa sạch băm nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho chân gà vào tô nước sạch, thêm 1 thìa muối và gừng đập dập sau đó ngâm chân gà 20 phút thì vớt ra rửa lại thêm một lần nữa rồi để ráo nước. Công đoạn này giúp chân gà thơm ngon.

- Bước 4: Tất cả các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào bát và trộn đều cho hòa tan thành hỗn hợp gia vị ướp chân gà.

- Bước 5: Cho chân gà vào âu rồi đổ bát gia vị vào cùng, trộn đều rồi ướp chân gà 30 phút hoặc 2-3 tiếng sẽ ngon hơn.

- Bước 6: Chân gà sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 200 độ C làm nóng trước 7-10 phút, sau đó bạn lót giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng và xếp chân gà lên, đem nướng 10 phút thì lấy ra dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên chân gà rồi cho vào nướng tiếp.

Cứ như vậy bạn nướng khoảng 25-30 phút hoặc tới khi chân gà chín chuyển màu vàng hấp dẫn là có thể lấy ra thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật