Nếu đã chán với các móm thịt luộc, rang đơn điệu các bạn có thể chế biến thịt gà xào húng quế thơm lừng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cánh gà: 400g
- Húng quế: 1 nắm (nếu bạn muốn dùng giải cảm thì lấy nhiều húng quế một chút nhé)
- Tỏi: 1 củ
- ớt: 2 quả
- 1 muỗng cà phê mắm
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê đường
Sơ chế nguyên liệu
- Cánh gà làm sạch, trụng qua nước sôi rồi đem chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ
- Ớt bỏ hạt, thái lát
Các bước làm cánh gà xào húng quế
- Bước 1: Làm nóng dầu rồi trút tỏi vào phi thơm
- Bước 2: Cho cánh gà vào xào cho chín với ớt băm.
- Bước 3: Cho mắm, xì dầu, đường vào đun cho gà săn lại.
- Bước 4: Cuối cùng là cho lá húng quế vào đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)