Sườn rim nước cốt dừa béo ngậy, thơm nức, hương vị đậm đà khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g sườn
- 100ml nước cốt dừa
- 5 nhánh tỏi
- 3 mẩu gừng thái mỏng
- 2 quả ớt
- 3g hạt tiêu
- 1 thìa súp rượu nấu ăn
- 1 thìa súp nước tương
- 2g muối
- 1 thìa cafe đường
Cách làm sườn rim nước cốt dừng béo ngậy
- Bước 1: Cho sườn, gừng và rượu nấu ăn vào nồi, đun sôi thì tắt bếp. Đổ sườn ra rổ, rửa sạch dưới vòi nước.
- Bước 2: Sau đó cho sườn vào chiên vàng các mặt.
- Bước 3: Tiếp theo cho tỏi thái lát vào đảo cùng.
- Bước 4: Cho đường, muối, nước tương và nước xăm xắp mặt sườn. Đun sôi ở lửa lớn trong 20 phút.
- Bước 5: Sau đó cho nước cốt dừa, hạt tiêu vào đảo cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)