Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Nâng tầm món trứng luộc nhờ nguyên liệu đơn giản

(DS&PL) -

Để món trứng luộc nhàm chán trở nên hấp dẫn và ngon hết ý, bà nội trợ không thể bỏ qua mẹo chế biến trứng với gia vị xì dầu cực kì độc đáo này.

Để món trứng luộc nhàm chán trở nên hấp dẫn và ngon hết ý, bà nội trợ không thể bỏ qua mẹo chế biến trứng với gia vị xì dầu cực kì độc đáo này.

Trứng luộc bình thường chỉ cần làm thêm một chút mắm chấm là được nhưng như vậy thì món ăn rất đơn điệu, nhàm chán. Muốn món trứng ngon hơn, bạn chỉ cần thêm một bước đơn giản dưới đây là đã nâng tầm món trứng luộc lên một đẳng cấp khác, không kém gì đầu bếp nhà hàng.

Thứ nguyên liệu giúp món trứng trở nên khác biệt chính là xì dầu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 5 quả trứng

- 1 muỗng canh giấm trắng

- 30 gram đường

- 100 ml xì dầu

- 300 ml nước

Cách làm:

Bước 1: Trước khi cho trứng vào luộc, bạn nên dùng một chiếc kim nhỏ đâm một lỗ trên quả trứng, việc này sẽ giúp trứng luộc xong dễ bóc vỏ hơn.

Bước 2: Đun nước sôi rồi cho trứng vào luộc, bạn có thể cho thêm một chút giấm và muối vào để luộc trứng.

Bước 3: Luộc trứng trong vòng 3 phút để trứng có lòng đào đẹp mắt, ngon miệng. Luộc trứng xong bạn vớt ra một bát nước đá lạnh.

Bước 4: Đổ nước, xì dầu và đường đã chuẩn bị vào bát to.

Bước 5: Thả trứng đã bóc vỏ vào và ngâm trong vòng khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Bước 6: Sau 6 tiếng ngâm trong xì dầu, bạn vớt trứng ra, cắt đôi trứng và bày chúng ra đĩa để thưởng thức ngay thôi!

Thu Hằng (T/h)

Tin nổi bật