Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Canh sườn nấu su hào đơn giản, vô cùng dễ ăn

(DS&PL) -

Canh sườn su hào là món ăn rất dễ làm, không tốn thời gian mà lại đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho cả gia đình bạn.

Canh sườn nấu su hào là món ăn rất dễ làm, không tốn thời gian mà lại đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Sườn non: 350g

- Su hào: 1 củ (200-300g)

- Cà rốt: 1 củ

- Cà chua: 1 quả

- Hành lá

- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm,

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, để ráo, rọc 2 dẻ một, chặt miếng dài 3 - 4 cm, ướp với chút nước mắm, muối, hạt tiêu.

- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài 2 cm.

Cách nấu canh sườn su hào đơn giản

- Bước 1: Sườn xào qua, cho sườn vào 1,5 lít nước lạnh, đun sôi, hớt bỏ bọt. Rút bớt lửa, đun âm ỉ cho đến khi thịt róc xương.

- Bước 2: Cho tiếp su hào, cà rốt và cà chua, nêm mắm muối vừa ăn.

- Bước 3: Đun cho su hào chín mềm,

- Bước 4: Múc canh ra tô rắc tiêu, hành, ăn nóng cùng với cơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật