Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Nộm gà bắp cải đơn giản mà ngon lạ cho bữa trưa

(DS&PL) -

Vị ngọt tự nhiên của thịt gà, được trộn cùng bắp cải thêm chút cay cay của tiêu, hành và rau răm khiến ăn mãi không ngán.

Vị ngọt tự nhiên của thịt gà, được trộn cùng bắp cải thêm chút cay cay của tiêu, hành và rau răm khiến ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Nửa con gà nhỏ (400g)

- Nửa củ hành tây tím hay trắng

- Nửa cây bắp cải

- Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm.

Cách làm nộm gà bắp cải

- Bước 1: Luộc gà chín, vớt ra đĩa cho nguội. Dùng tay sạch xé thịt gà thành từng lát mỏng. Giữ lại xương gà nếu muốn.

- Bước 2: Bắp cải thái sợi. Trộn vào bắp cải khoảng một thìa nhỏ giấm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho ráo nước.

- Bước 3: Rau răm thái nhỏ, hành tây thái sợi. Ngâm hành trong bát nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh, để hành bớt mùi hăng. Vớt ra rổ cho ráo nước.

- Bước 4: Trộn thịt gà, bắp cải, hành tây vào thố lớn. Thêm vào một thìa nhỏ muối, chút xíu tiêu và vắt vài giọt chanh, dùng tay trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Bước 5: Cuồi cùng thêm rau răm vào, bày rà đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật