Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Nấm hấp xì dầu cho mâm cỗ ngày rằm tháng Giêng thêm hấp dẫn

(DS&PL) -

Món nấm kim châm hấp xì dầu cực kì đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon sẽ khiến mâm cỗ ngày rằm tháng Giêng của bạn thêm hấp dẫn.

Món nấm kim châm hấp xì dầu cực kì đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon sẽ khiến mâm cỗ ngày rằm tháng Giêng của bạn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bó nấm kim châm

- 1 ít hành lá

- 1 ít ớt thái lát

- 1 thìa xì dầu

- Vài nhánh tỏi băm

- 1 thìa cafe đường

- 1 xíu muối, bột nêm, tiêu

- Dầu ăn

Cách làm xì dầu hấp nấm kim châm

- Bước 1: Nấm cắt bỏ phần chân, đem rửa sạch dưới vòi nước (không nên ngâm nấm trong nước nhé!), để thật ráo nước rồi đem tách nấm ra. Hành lá thái nhỏ.

- Bước 2: Xì dầu, đường, muối, bột nêm, tiêu cho vào bát, khuấy đều cho tan đường và muối.

- Bước 3: Cho nấm kim châm, ớt băm, tỏi băm nhỏ vào đĩa (đĩa hơi sâu lòng 1 chút), đặt đĩa vào xửng hấp cho nấm chín.

- Bước 4: Lấy đĩa nấm đã hấp chín ra, rưới nước sốt xì dầu lên trên, rắc hành lá thái nhỏ rồi hấp thêm 1-2 phút thì lấy đĩa nấm kim châm hấp xì dầu ra, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật