Gà sốt nước tương có thể ăn cùng cơm trắng hoặc xôi cũng đều rất ngon mà lại đảm bảo dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 đùi gà lọc bỏ hết xương
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- Hành lá
- Dầu ăn, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê đường, ớt (nếu thích ăn cay).
- Gia vị: Nước tương, muối, tiêu, bột nêm, nước tương đậm đặc.
Cách làm gà sốt nước tương
- Bước 1: Trước tiên bạn lấy thịt đùi gà đã lọc bỏ hết xương đem rửa lại cho sạch, thấm khô miếng thịt sau đó ướp vào thịt một chút muối, tiêu, bột nêm rồi xoa đều khắp miếng thịt cho ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút.
- Bước 2: Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi thái chỉ, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ. Các gia vị còn lại bạn cho vào bát con khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn rồi đun cho dầu nóng, bạn đặt phần da gà cho vào áp chảo tới khi da gà chín vàng giòn mới áp chảo tiếp mặt còn lại của miếng thịt gà, khi miếng thịt xém vàng là gắp ra.
- Bước 4: Bạn đặt miếng thịt đùi gà trên thớt và thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 5: Sau đó bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn và phi thơm tỏi. Bạn cho gừng thái sợi vào xào cùng và cho tất cả thịt gà vừa thái vào chảo.
- Bước 6: Bạn đổ bát nước gia vị vào đảo đều nguyên liệu, rim cho thịt gà chín là tắt bếp, rắc hành lá lên trên đảo đều và xúc ra đĩa để thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)