Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Đổi vị cho gia đình bằng món salad rong nho thịt bò vừa bổ dưỡng lại còn ngon miệng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà rong nho mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hôm nay bật mí cho các chị em công thức làm salad rong nho thịt bò siêu ngon siêu đưa miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 200 gr 

- Rong nho tách nước 100 gr(1 gói) 

- Xà lách 1 cây 

- Cà chua 3 quả 

- Trứng gà 3 quả 

- Hành tím 1 củ 

- Tỏi 2 tép 

- Ngò rí 5 nhánh 

- Sốt dầu giấm 2 muỗng canh 

- Sốt mayonnaise 2 muỗng canh 

- Dầu ăn 1 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu/ muối)

Cách làm:

- Rong nho tách nước bạn đem ngâm với nước khoảng 1 phút cho rong nho nở, xả nhẹ 4 - 5 lần nước cho rong giảm bớt vị mặn.

- Xà lách bạn nhặt lá sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước và xé thành các miếng nhỏ có chiều dài khoảng 2 lóng tay, cho vào tô.

- Cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn rồi cho vào tô xà lách.

- Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ngò rí nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo.

- Cho trứng gà vào nồi, đổ nước ngập trứng, thêm 1 muỗng canh muối, mở lửa vừa đun sôi trứng.

- Trứng luộc trong khoảng 8 phút tính từ khi nước bắt đầu sôi bùng lên thì tắt bếp. Để cho trứng bớt nóng thì bắt đầu bóc vỏ trứng.

- Thịt bò mua về dùng muối chà xát khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt lát mỏng rồi cho vào tô.

- Ướp thịt bò với hành tím, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

- Bạn trộn đều và ướp 10 phút cho thịt bò thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

- Sau đó cho bò vào xào khoảng 4 - 5 phút cho tới khi thịt chín, tắt bếp và để nguội.

- Cho 2 muỗng canh nước sốt dầu giấm trộn vào tô salad cà chua.

- Sau đó xếp ra dĩa, cho thịt bò và trứng luộc lên, cho rong nho vào, rưới sốt mayonnaise lên, trang trí thêm ngò rí là hoàn thành rồi.

- Salad rong nho thịt bò sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn.

- Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị giòn ngon của rong nho hòa cùng vị béo thơm của nước sốt và vị vừa ăn của thịt bò. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món salad tuyệt vời với hương vị độc đáo.

Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

Lợi ích của rong nho mà bạn chưa biết:

Rong nho là một loại tảo biển, có hình dáng như chùm nho và có màu xanh lá đậm. Đây là một loại thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng vitamin cao, rất tốt cho sức khỏe con người.

Nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà rong nho mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Những lợi ích có thể kể đến bao gồm: phòng chống các bệnh như bướu cổ, thiếu máu, suy dinh dưỡng, thấp khớp và cao huyết áp, tiểu đường...; giúp nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột; giúp ngăn ngừa và cải thiện các bệnh về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch.

Ngoài ra, rong nho còn được xem là người bạn đồng hành cho những người ăn kiêng và phụ nữ trong quá trình làm đẹp bởi trong rong nho có chứa nhiều chất chống lão hóa da.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật