Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm cá diêu hồng kho thơm đậm đà, đưa cơm

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Là một loại cá quen thuộc và dễ chế biến nên cá diêu hồng rất hay được sử dụng trong nấu nướng. Nếu đã quen thuộc với cá diêu hồng sốt cà, canh chua cá diêu hồng hay cá diêu hồng chiên giòn thì hãy thử làm món cá diêu hồng kho thơm dưới đây.

Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng 1 con(khoảng 500g) 

- Me khô 25 gr 

- Dừa tươi 1 trái 

- Thơm 150 gr 

- Dầu ăn 2 muỗng canh 

- Tỏi băm 1 muỗng cà phê 

- Gừng băm 1 muỗng cà phê 

- Hành tím băm 1 muỗng cà phê 

- Ớt 2 trái 

- Nước mắm 2 muỗng canh 

- Nước màu 2 muỗng canh 

- Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít

Cách làm:

- Cá làm sạch rồi thấm khô bằng khăn giấy, sau đó ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 ít tỏi băm, gừng băm, 1 củ hành tím băm.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 ít tỏi băm. Sau đó, cho vào 25gr me khô vào đảo đều.

- Cho cá đã ướp vào cùng 2 muỗng canh nước mắm, thêm nước của 1 trái dừa tươi vào rồi nấu cho cá chín.

- Thêm 150gr thơm vào rồi cho vài lát ớt cắt khoanh cùng 2 muỗng canh nước màu vào cá. Rim tới khi cạn bớt nước là được.

Với món ăn này bạn có thể dọn ăn kèm rau sống và cơm trắng rất ngon. Chắc chắn với khẩu vị mới lạ món ăn này sẽ chiếm trọn trái tim của các thành viên trong gia đình bạn đấy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật