Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt ba chỉ luộc sốt cay, ăn là ghiền

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Thịt ba chỉ luộc là món ăn thường xuyên có mặt trong mâm cơm gia đình Việt. Với một chút biến tấu, món ăn này sẽ trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 450 gr 

- Dưa leo 1 quả 

- Hành lá 1 nhánh 

- Tỏi 2 tép 

- Ớt 1 quả 

- Gừng 1/4 củ 

- Mè rang 1 muỗng cà phê 

- Nước tương 2 muỗng canh 

- Rượu nấu ăn 2 muỗng canh 

- Giấm gạo 1 muỗng canh 

- Dầu ớt 2 muỗng canh 

- Dầu mè 1 muỗng cà phê 

- Đường 1 muỗng canh

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo rồi dùng dao gọt vỏ, cắt sợi mỏng.

- Đối với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi để luộc sơ thịt rồi vớt ra, rửa lại với nước.

- Đối với rừng thì bạn dùng dao cắt lát mỏng.

- Cuối cùng, bạn dùng dao băm nhỏ tỏi và cắt nhỏ hành lá.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước cùng gừng cắt lát và 2 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đun sôi, khi nước sôi thì thả thịt vào luộc khoảng 20 phút thì vớt thịt ra, để thịt ráo nước và nguội.

- Khi thịt đã nguội thì bạn dùng dao cắt lát mỏng rồi bày lên dĩa, cho dưa leo lên thịt.

- Cho vào chén 2 muỗng canh dầu ớt, 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm gạo rồi trộn đều cho các gia vị hòa tan.

- Cuối cùng, chan đều sốt lên thịt là bạn có thể thưởng thức.

Món thịt luộc nóng hổi chấm cùng nước sốt cay cay cùng với hương vị đậm đà thì tuyệt cú mèo. Món này sẽ giúp đổi chút vị cho bữa ăn gia đình bạn!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật