Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ăn cực hấp dẫn cho những người bỗng dưng chán cơm thèm bún

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Bún gạo xào thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực thích hợp cho những ngày chán cơm.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 200g

- Bún gạo: 200g

- Cà rốt: 2 củ

- Bông hẹ: 50g

- Nấm hương: 8 cái

- Rau mùi: 3 cây

- Cần tàu: 1 cây

- Gia vị: đường, bột ngọt, hạt tiêu, ớt sừng, tỏi băm, nước tương, bột năng, dầu ăn

Cách làm

- Ngâm bún gạo khoảng 15 phút để bún được mềm và không bị dai, khi xào không bị bở. Sau đó, cắt ngắn khoảng 1 gang tay.

- Tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Bông hẹ và cần tàu mua về rửa sạch qua với nước rồi cắt khúc. Cà rốt gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.

- Ớt sừng cắt sợi. Rau mùi cắt khúc nhỏ. Nấm hương ngâm với nước ấm khoảng 7 - 10 phút để nấm nở ra rồi cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch lại với nước, cắt thành các sợi vừa ăn.

- Rửa sạch thịt bò với nước lạnh rồi để ráo, dùng dao cắt thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh bột năng. Trộn đều và để 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

- Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt bằng cách cho 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước tương vào tô và khuấy đều cho các gia vị tan ra.

- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, làm nóng chảo ở lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng thì cho tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi thơm, vàng đều.

- Cho thịt bò vào chảo xào ở lửa lớn để thịt nhanh săn lại, không bị ra nước. Xào đến khi thịt chín, săn lại thì cho thịt ra đĩa.

- Đặt chảo vừa xào thịt bò lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm, phi thơm ở lửa vừa. Sau đó, cho cà rốt và nấm hương vào chảo đảo đều cho chín, rồi cho bông hẹ, cần tàu, ớt sừng cắt sợi vào chảo để xào cùng. Cho thêm vào chảo 2 muỗng canh hỗn hợp nước sốt đã pha.

- Cho bún gạo vào chảo, đảo đều các nguyên liệu với nhau, cho thêm một ít nước sốt vào sao cho vừa với khẩu vị của gia đình.

- Cho thịt bò vào xào thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, rắc thêm rau mùi lên trên rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Bún gạo xào thịt bò thơm lừng, hấp dẫn với sợi bún dai nhẹ, không bị bở kết hợp với cà rốt giòn ngọt, nấm hương dai mềm và thịt bò đậm vị chắc chắn sẽ khiến người ăn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật