Trong mù tạt vàng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa cao huyết áp và tăng mỡ máu. Cùng bắt tay thực hiện món miến trộn mồng tơi cùng loại nước sốt bổ dưỡng này ngay thôi.
Nguyên liệu:
Mồng tơi, miến khô, mù tạt vàng, nước tương, giấm, đường, dầu mè.
Cách làm:
- Cho mù tạt vàng ra bát, đổ một lượng nước nóng thích hợp khoảng 80 độ C vào, đun trên lửa nhỏ trong 30 phút để kích thích vị cay của mù tạt.
- Miến ngâm nước ấm, sau đó cho vào nước sôi nấu chín. Khi chín vớt ra cắt thành đoạn nhỏ dài 20cm.
- Rửa sạch mồng tơi, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội, bóp chắt bỏ nước.
- Cho mồng tơi, miến vào bát lớn, trộn đều với giấm, nước tương, đường. Đổ mù tạt lên, thêm dầu mè, trộn một lần nữa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)