Kim chi củ cải giòn sần sật, có chút cay nhẹ sẽ là món ăn chống ngán cực hiệu quả trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1,5 kg củ cải trắng
- 3 muỗng canh ớt bột
- 200 gram muối hạt
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh bột gạo nếp
- 1 nhánh gừng
- 1/2 quả táo
- 1 bó lá hẹ
Cách làm kim chi củ cải muối chuẩn vị Hàn Quốc
- Bước 1: Gọt vỏ củ cải, cắt thành những miếng vuông nho nhỏ. Sau đó cho củ cải vào 1 chiếc hộp lớn, thêm 30gram muối ướp trong khoảng 20 phút.
- Bước 2: Sau đó, bạn ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn rồi vớt củ cải ra để thật ráo nước.
- Bước 3: Phần táo, lê gọt vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bước 4: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 5: Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 6: Tiếp tục cho táo, tỏi, gừng, hẹ vừa sơ chế vào 1 chiếc bát trộn đều cùng 3 muỗng canh ớt bột, 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường.
- Bước 7: Sau đó, cho 3 muỗng canh bột nếp hòa cùng với 3 muỗng canh nước cho đều rùi cho lên bếp, để lửa nhỏ, khoáy đều, đảo liên tục cho đến khi bột quánh lại, khoảng 10 phút. Đổ vào bát hỗn hợp có táo, gừng... vừa làm xong, bạn có thể nếm 1 chút hỗn hợp này để điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.
- Bước 8: Cuối cùng là trộn củ cải trắng với hỗn hợp cho thật đều. Cho kim chi củ cải vào hũ thủy tinh, ấn củ cải xuống để ngấm đều gia vị.
Sau 2 ngày là bạn có để đem món kim chi củ cải ra dùng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)