Thịt bò chế biến theo cách này mềm ngọt, không bị khô mà lại quyện mùi thơm của thính gạo nên vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g thịt bò
- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa súp rượu nấu ăn
- 1 chút muối
- 1 thìa súp dầu olive
- Vài lát gừng
- Hạt tiêu
- Thính gạo
Cách làm thịt bò hấp cực ngon
- Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, ướp cùng với dầu hào, rượu gạo, gừng, muối, tiêu, dầu olive.
- Bước 2: Ướp thịt trong vòng 30 phút thì lấy ra, cho thính gạo và tiêu vào trộn đều.
- Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào đĩa chịu nhiệt đem hấp chín. Thời gian hấp khoảng 20 phút.
- Bước 4: Lấy thịt ra rắc thêm chút hành lá lên mặt là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)