Từng miếng chân giò vàng ruộm phần da bên ngoài, thịt chín mềm bên trong lại thấm đậm gia vị sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chân giò heo: 1 cái (nên chọn chân trước)
- Kim chi muối: 200gr
- Hành tím, tỏi, ớt hiểm mỗi loại 2 trái/ củ
- Cần ta, hành lá
- Một ít rau mầm, xà lách xoăn (có thể ăn kèm rau thơm tùy ý)
- Giấy bạc
- Muối, tiêu xay, hạt nêm
- Nước tương ngon: 2 muỗng canh
- Dầu màu điều: 1 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng
- Ớt bột: ½ muỗng
Cách làm giò heo chiên giòn bì cực ngon
- Bước 1: Trước hết bạn tiến hành rút xương heo ra ngoài.
- Bước 2: Rửa sạch giò heo với nước muối loãng và nhiều lần dưới vòi nước cho sạch, để ráo nước.
- Bước 3: Hành tỏi bóc vỏ, hành lá, hành tím, ớt rửa sạch rồi đem cắt nhuyễn tất cả, thêm chút muối và tiêu xay, cho vào tô có giò heo, trộn đều rồi ướp giò heo một lúc.
- Bước 4: Bọc chân giò trong giấy bạc rồi đem hấp trong khoảng 25 phút. Sau đó cho giò heo vào ngay một thố nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo trước khi chiên giòn.
- Bước 5: Bạn cho dầu ăn vào chảo sâu đun sôi rồi từ từ thả chân giò vào chiên ngập dầu. Trở liên tục để chân giò được vàng đều, khi nào thấy được thì vớt chân giò ra cho ráo dầu.
- Bước 6: Trong lúc chiên chân giò, bạn phi thơm dầu ăn với tỏi, hành băm nhỏ, lần lượt cho tương ớt, dầu hào, dầu màu điều, nước tương và một nửa muỗng canh đường vào khuấy đều cho tan. Đun hỗn hợp cho đến khi nước sệt lại.
- Bước 7: Chân giò heo chiên giòn đã ráo dầu, dùng dao sắc cắt từng miếng dày khoảng 0.5 hoặc 1 cm xếp lên đĩa. Nước xốt có thể rưới lên hoặc chấm, ăn kèm các loại rau đã chuẩn bị trông rất hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)