Vị dẻo bùi của cốm, ngọt thơm của thịt hòa quyện với nhau tạo nên hương vị đặc trưng của món chả này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 230gr giò sống
- 100gr thịt nạc xay
- 100gr cốm khô (hoặc cốm tươi)
- 100gr mỡ heo cắt hạt lựu
- Gia vị: tiêu, bột ngọt, đường, hành tỏi phi, nước mắm
- Dầu ăn
Cách làm chả cốm dẻo thơm
- Bước 1: Cho giò sống + thịt nạc xay + mỡ heo + cốm khô đã được rửa sơ qua nước vào tô lớn, rồi thêm gia vị vào: 1/2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe đường + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 2 muỗng cafe nước mắm + 1 muỗng canh hành tỏi phi vàng, trộn đều rồi mang bao tay nhồi quết cho hỗn hợp được dẻo mịn.
- Bước 2: Cuối cùng bọc miệng tô lại bằng màng bọc thực phẩm, rồi đem để trong ngăn đông tủ lạnh 30 phút.
- Bước 3: Lấy tô thịt ra ngoài chia thành những viên khoảng 80gr/viên, rồi vo tròn, ấn hơi dẹt cho đến hết thịt.
- Bước 4: Sau đó cho những viên chả cốm vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút là được, rồi lấy ra để hơi nguội.
- Bước 5: Cho dầu vào nồi nhỏ bắc lên bếp, dầu nóng hạ bớt lửa rồi để từng viên chả vào chiên cho vàng đều các mặt là được, xong vớt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)