Dù là món ăn quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu một chút trong cách chế biến thì hương vị của nó sẽ hoàn toàn khác biệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng đậu phụ
- 2 quả cà chua
- 1 cây hành lá
- 15ml nước tương, 15ml dầu hào
- 1 quả tứng
- Một ít bột ớt, muối, tinh bột
- Dầu ăn
Cách làm đậu phụ sốt cà chua lạ mà ngon
- Bước 1: Đậu rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ.
- Bước 2: Cho đậu, trứng, muối, nước tương, dầu hào, tinh bột vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, viên đậu trứng thành từng viên tròn nhỏ sau đó cho vào chảo dầu chiên chín vàng, sau đó vớt ra đĩa.
- Bước 4: Cà chua bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ.
- Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm rồi đổ cà chua vào xào mềm, thêm chút nước, muối, 15ml nước tương và 15ml dầu hào vào đảo chung.
- Bước 6: Đổ một bát con nước vào đun sôi rồi cho đậu trứng vào rim chung để đậu thấm gia vị.
- Bước 7: Cuối cùng thêm chút rau mùi tây vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)