Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hóa ra chỉ cần cho các nguyên liệu này, món gà om ngon hơn hẳn

(DS&PL) -

Chỉ cần thêm một chút nước dừa vào nồi gà om quen thuộc bạn đã có ngay món ăn ngon miệng, đưa cơm chiêu đãi cả nhà.

Chỉ cần thêm một chút nước dừa vào nồi gà om quen thuộc bạn đã có ngay món ăn ngon miệng, đưa cơm chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 nửa con gà

- 200g khoai môn

- 200g bí ngô

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- 160ml nước cốt dừa

- 200ml nước dùng gà

- Gia vị ướp gà: 30ml nước tương, 1g đường, 1 thìa canh bột năng.

Cách làm thịt gà om nước dừa

- Bước 1: Khoai môn, bí ngô gọt vỏ rồi thái khối vuông.

- Bước 2: Thịt gà chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào bát rồi thêm phần gia vị ướp gà trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

- Bước 3: Cho ít dầu ăn vào nồi, thêm tỏi hành băm nhỏ vào xào thơm rồi đổ bí ngô, khoai môn vào xào trong 3 phút.

- Bước 4: Tiếp đó đổ thịt gà đã ướp vào xào chung, đảo đều cho thịt gà săn bề mặt.

- Bước 5: Đổ nước dùng gà vào đun sôi trong 5 phút cho khoai và bí ngô chín mềm.

- Bước 6: Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật