Món cá viên sốt nhìn có vẻ khó thực hiện nhưng lại dễ không tưởng, giúp thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt cá 200g
- Muối 2g
- Nước tương
- Một ít tiêu
- Vài cây hành lá thái nhỏ
- Một mẩu gừng
- 1 bát nhỏ bột bắp
- 1 quả ớt, ngò để trang trí
Cách làm cá viên sốt tương cực ngon
- Bước 1: Cá làm sạch, lóc xương và băm nhuyễn. Gừng, hành xắt nhỏ.
- Bước 2: Cho cá đã băm nhuyễn vào bát, thêm hành, gừng, muối, bột tiêu, chút dầu ăn vào trộn đều.
- Bước 3: Cho khoảng 3 thìa bột bắp vào bát, trộn đến khi bột bắp quện vào cá đã băm nhuyễn. Ướp trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.
- Bước 4: Cho chút dầu vào găng tay, nặn cá thành từng viên vừa ăn.
- Bước 5: Lần lượt cho số cá viên vào đĩa, hấp trong khoảng 20 phút.
- Bước 6: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho chút dầu và ít bột tiêu vào đảo nhanh tay.
- Bước 7: Cho nước tương, nước hấp cá vào chảo. Trút nước sốt vào đĩa cá viên hấp và dùng ớt, lá ngò để trang trí món ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)