Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹo làm thịt bê hấp sả thơm ngon, mềm ngọt

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Món thịt bê hấp sả không qua chế biến dầu mỡ nhiều chất béo, chỉ có vị ngọt của thịt bê hòa quyện với mùi thơm của gừng, sả, lá chanh tạo thành món ăn không chỉ thơm ngon mà còn thanh đạm, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- Thịt bê 300 gr 

- Sả 3 cây 

- Gừng 1 củ 

- Tương bần 3 muỗng canh 

- Nước cốt chanh 2 muỗng canh 

- Mè rang 1 muỗng canh 

- Ngò gai 200 gr 

- Chuối xanh 300 gr 

- Dưa leo 300 gr

Cách làm:

- Thịt bê mua về bạn không nên rửa với nước lạnh mà hãy ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 7 phút. Sau đó dùng khăn sạch lau khô nước.

- Ngò gai, bạc hà bạn đem rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

- Chuối xanh bạn bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài rồi cho vào tô có pha 1 ít nước cốt chanh để chuối xanh không bị đen.

- Cắt chuối xanh thành từng lát, rồi cắt lại thành từng sợi vừa ăn. Sau khi cắt tiếp tục cho vào ngâm với nước cốt chanh pha loãng khoảng 5 - 10 phút cho chuối trắng đẹp.

- Đem dưa leo đi rửa sạch rồi cắt làm đôi theo chiều ngang, cắt thành từng lát mỏng. Sau đó cắt lại thành từng sợi sao cho vừa ăn.

- Sả cây cắt khúc, đập dập rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

- Lấy một nửa gừng cắt thành từng lát sau đó đập dập rồi băm nhỏ, vì gừng để luộc bê nên bạn không cần phải cà bỏ phần vỏ. Một nửa còn lại bỏ vỏ rồi băm nhuyễn để dùng làm nước chấm.

- Bạn chuẩn bị một nồi nước với lượng nước đủ để ngập 1/2 miếng thịt bê.

- Bắc lên bếp, cho sả và gừng đã đập dập vào nồi. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt rồi đun cho sôi.

- Khi nước đã bắt đầu sôi thì bạn cho thịt bê vào nồi, cho thêm 1 muỗng cà phê tương bần để thịt bê thơm ngon hơn. Tiếp tục đun khoảng 10 - 15 phút là thịt bê chín mềm.

- Để cắt thịt bê ngon bạn cần có 1 con dao thật sắt. Khi cắt thịt thì 1 tay bạn tỳ mạnh miếng thịt bê xuống thớt, tay còn lại cầm dao cắt thịt.

- Đối với tay cầm dao, bạn di chuyển dao qua lại để thịt đứt ra từ từ. Không tỳ mạnh dao trong khi cắt, nếu tỳ mạnh dao trong khi cắt thì miếng thịt sẽ bị vỡ và không còn ngon nữa.

- Bạn sắp các loại rau ăn kèm và chuối xanh, dưa leo ra 1 dĩa riêng.

- Cho thịt bê đã cắt mỏng ra 1 cái dĩa và nên để vào trung tâm dĩa, sau đó rắc mè đã rang thơm lên mặt và cho thêm 1 ít sả cắt khoanh nữa là hoàn thành.

- Cho một ít gừng băm đã băm nhỏ vào 1 cái chén nhỏ. Sau đó cho vào chén 3 muỗng canh tương bần.

- Thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi dùng muỗng khuấy đều tất cả. Bạn có thể thay thế lượng của các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Thịt bê chín mềm có mùi sả và gừng vô cùng thơm ngon. Món ăn được ăn kèm với các loại rau sống và nước chấm đậm vị, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật