Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mê mẩn những chiếc bánh Trung thu trang trí hoa sinh động của cô nàng 9x

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Chị Đặng Như Ý tự tay làm bánh Trung thu tặng người thân, bạn bè với mong muốn tất cả đều cảm nhận được sự ấm áp của ngày Tết Đoàn viên.

Mỗi năm, gần đến ngày Tết Trung thu, hội chị em lại rộn ràng khoe những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhà làm lên mạng xã hội. Bên cạnh kiểu bánh truyền thống, chị em biến tấu bánh Trung thu thành các phiên bản độc đáo từ hương vị, hình dáng đến cách trang trí.

Vốn có niềm yêu thích với làm bánh, chị Đặng Như Ý (SN 1992, quê Cà Mau, hiện đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM) cũng trổ tài làm bánh Trung thu để gửi tặng người thân, bạn bè. Thông qua những chiếc bánh chứa đầy tình yêu thương gia đình, chị Như Ý hy vọng mọi người đều cảm nhận được sự ấm áp của ngày Tết Đoàn viên.

Chị Như Ý tự làm bánh Trung thu tặng người thân, bạn bè.

Chia sẻ với Tạp chí Đời sống & Pháp luật Online, chị Như Ý cho hay dịp Trung thu 2021 trùng với đợt giãn cách xã hội, chị bắt đầu thử sức với bánh Trung thu. Thời điểm đó, do gặp khó khăn trong việc mua dụng cụ và nguyên liệu nên chị chọn loại bánh vừa ngon vừa đẹp mà không cần sử dụng nhiều dụng cụ: Bánh Trung thu cầu vồng.

Năm nay, chị tiếp tục thử thách mình với bánh Trung thu trang trí hoa và may mắn thành công ngay lần đầu. Với bàn tay khéo léo cùng sự cẩn thận, sáng tạo của cô gái 9x, từng bông hoa, lá, cành được khắc họa sinh động và mềm mại trên mặt bánh Trung thu, trông đẹp đến mức không nỡ ăn.

Được biết, để có một chiếc bánh Trung thu bắt mắt như vậy, chị Như Ý phải thực hiện rất nhiều công đoạn như sên nhân, làm vỏ bánh, bọc nhân, đóng khuôn, nướng bánh, cuối cùng là trang trí hoa trên mặt bánh. Trong đó, trang trí là khâu tốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung nhất do vừa làm vừa phải suy nghĩ cách phối màu và họa tiết để bánh nhìn hài hòa, ấn tượng.

Trang trí là khâu khâu tốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung nhất.

“Tôi có tham gia vào các hội nhóm làm bánh và được chiêm ngưỡng nhiều mẫu bánh với cách trang trí đa dạng, độc đáo của các chị em. Với niềm đam mê làm những chiếc bánh đẹp và ngon, tôi đã tìm hiểu, học hỏi rồi bắt tay vào làm, sáng tạo ra những chiếc bánh Trung thu trang trí hoa hiện đại đầy sắc màu.

Để làm lớp trang trí trên mặt bánh Trung thu, tôi sử dụng nguyên liệu chính là đậu trắng sên, kết hợp với màu thực phẩm và những chiếc bay mỹ thuật. Tôi tốn trung bình khoảng 25 phút để hoàn thành lớp trang trí trên mặt bánh”, chị Như Ý cho hay.

Cô gái quê Cà Mau kể thêm: “Lúc nhỏ, vào đêm Trung thu, cả gia đình tôi lại quây quần vui vẻ bên mâm bánh Trung thu, vừa ăn bánh vừa uống trà. Sau này lớn lên đi xa nhà, cuộc sống tập nập, tôi không còn tìm lại được cảm giác lúc xưa”.

Thử sức làm bánh Trung thu, chị Như Ý cảm thấy niềm vui như nhân đôi khi nhận được lời khen ngợi và sự yêu thích của mọi người. Theo chị, để làm được một chiếc bánh ngon và đẹp, có sự sáng tạo là một lợi thế. Tuy nhiên, nếu không khéo tay nhưng có niềm đam mê, kiên nhẫn, chịu khó học hỏi và tìm hiểu, kiên trì thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Chị Như Ý cảm thấy niềm vui như nhân đôi khi nhận được lời khen ngợi và sự yêu thích của mọi người.

Với những người muốn học cách trang trí hoa lên bánh Trung thu, chị Như Ý khuyên nên tìm hiểu trước về cách sử dụng bay cơ bản để tạo hình hoa lá, tiếp đó chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và bắt tay vào làm.

“Nếu đam mê thì hãy theo đuổi đến cùng. Làm được mẻ bánh không hề đơn giản từ khâu sên nhân, vỏ bánh và cực nhất là phần trang trí, phần này rất mệt, ngồi vẽ xong mà mỏi cả lưng. Nhưng được tự tay làm thành công những chiếc bánh vừa ngon vừa xinh thì thấy cũng xứng đáng với công sức”, cô gái 9x bộc bạch.

Đinh Kim

Ảnh: FBNV

Tin nổi bật