Nguyên liệu:
- Thịt bò 1 kg
- Cà rốt 1 củ
- Khoai lang 2 củ
- Khoai tây 3 củ
- Hành tây 1 củ
- Nước cốt dừa 300 ml
- Sả 2 nhánh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Dầu cà ri 2 muỗng canh
- Bột cà ri 1 muỗng canh
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu cà ri, 1 muỗng canh bột cà ri. Trộn đều và để ướp trong khoảng 15 - 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cà rốt, khoai tây, khoai lang, hành tây mua về rửa sạch với nước rồi gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn khoảng 1,5 lóng tay, bạn có thể tỉa hoa tùy ý thích. Sả bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc hoặc để nguyên tùy ý thích.
- Bắc nồi lên bếp, đến khi nồi nóng thì cho vào 1,5 muỗng canh dầu ăn và cho thịt bò đã ướp vào, xào với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thịt bắt đầu chuyển màu và săn lại thì vớt thịt ra.
- Tiếp ở nồi xào thịt bò, bạn cho sả vào xào thơm, tiếp đó thêm 1 muỗng dầu cà ri, khoai tây, cà rốt, khoai lang, hành tây vào xào 3 phút.
- Bạn thêm vào nồi thịt bò 300ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, phần thịt bò đã xào vào khoảng 3 phút. Bạn đảo đều tay, đợi sôi sau đó đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ hầm 30 phút.
- Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng canh đường, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)