Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn công thức cà ri bò ngon như ngoài hàng

(DS&PL) -

Cà ri bò nóng hổi thơm lừng mùi thơm đặc trưng, vị nước súp đậm đà, ngọt thanh từ rau củ kết hợp với từng miếng thịt bò dai sần sật.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 1 kg

- Cà rốt 1 củ

- Khoai lang 2 củ

- Khoai tây 3 củ

- Hành tây 1 củ

- Nước cốt dừa 300 ml

- Sả 2 nhánh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Dầu cà ri 2 muỗng canh

- Bột cà ri 1 muỗng canh

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

- Thịt bò mua về rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu cà ri, 1 muỗng canh bột cà ri. Trộn đều và để ướp trong khoảng 15 - 30 phút cho thịt thấm gia vị.

- Cà rốt, khoai tây, khoai lang, hành tây mua về rửa sạch với nước rồi gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn khoảng 1,5 lóng tay, bạn có thể tỉa hoa tùy ý thích. Sả bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc hoặc để nguyên tùy ý thích.

- Bắc nồi lên bếp, đến khi nồi nóng thì cho vào 1,5 muỗng canh dầu ăn và cho thịt bò đã ướp vào, xào với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thịt bắt đầu chuyển màu và săn lại thì vớt thịt ra.

- Tiếp ở nồi xào thịt bò, bạn cho sả vào xào thơm, tiếp đó thêm 1 muỗng dầu cà ri, khoai tây, cà rốt, khoai lang, hành tây vào xào 3 phút.

- Bạn thêm vào nồi thịt bò 300ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, phần thịt bò đã xào vào khoảng 3 phút. Bạn đảo đều tay, đợi sôi sau đó đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ hầm 30 phút.

- Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng canh đường, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật