Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn cách làm sườn nướng ngũ vị thơm mềm đậm đà

(DS&PL) -

Thịt sườn mềm, ngọt được ướp bởi công thức ngũ vị "thần thánh" khi nướng lên tạo mùi thơm đến say đắm lòng người.

Nguyên liệu:

- 700g sườn heo

- Tỏi băm, hành tím băm, cải mầm

- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngũ vị hương, tương cà, sa tế, mật ong

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn rửa sườn heo thật sạch với nước rồi nấu 1 nồi nước pha với 1 muỗng canh muối để chần sơ sườn khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt sườn ra đem đi rửa lại với nước rồi để ráo.

- Tiếp theo, bạn cho sườn vào tô thêm 3 tép tỏi băm, 3 tép hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương cà, ½ gói ngũ vị hương và 3 muỗng canh sa tế rồi trộn đều. Bạn ướp trong 4 tiếng để thịt sườn được thấm gia vị đậm đà.

- Sau khi ướp xong, bạn gắp sườn ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp đến, bạn dùng cọ quét thêm 1 lớp nước sốt ướp sườn phủ đều lên các miếng.

- Bạn cần làm nóng lò trước khi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, đem sườn đi nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút.

- Tiếp đến, bạn lấy khay nướng ra, lật mặt sườn lại rồi dùng cọ quét lớp nước sốt lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút. Sau đó, bạn bày ra đĩa là có thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật