Chỉ với khoai lang, nồi và những chiếc thìa inox là bạn cũng có được những mẻ khoai vàng ươm, mềm y như khoai nướng.
Nguyên liệu:
- Khoai lang
- Nồi, nĩa, muỗng inox
Cách làm:
- Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ, cho ra rổ để ráo nước. Chuẩn bị nồi, dụng cụ muỗng, nĩa bằng inox.
- Cho nồi lên bếp. Xếp các muỗng, nĩa inox vào bên trong đáy nồi.
- Cho khoai lang vào nồi, đậy kín nắp, bật lửa nhỏ, nấu khoảng 30-45 phút. Cứ 15 phút mở nắp nồi ra, trở khoai lang lại cho chín đều.
- Khi thấy khoai có mùi thơm nhẹ, mở nấp nồi, kiểm tra xem khoai chín chưa, bằng cách dùng đũa chọc vào củ khoai.
Lưu ý: Trong quá trình nấu bạn không nên mở nắp nồi thường xuyên. Với củ nhỏ, bạn nấu với lửa vừa khoảng 25-30 phút thì dùng đũa chọc vào khoai kiểm tra, nếu khoai mềm là đạt, với củ lớn thì thời gian nấy lâu hơn tầm 10 phút.
- Lấy khoai ra, để nguội và thưởng thức. Khoai mềm, thơm thơm y như khoai nướng than luôn đấy.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)