Những ngày mưa gió như thế này hãy thử làm món lòng lợn xào hành tây vừa giòn, vừa ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lòng già lợn: 500 gr.
- Cà chua: 2 quả.
- Hành tây: 1 củ.
- Hành lá, mùi tàu, hành tím, tỏi, ớt.
- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào.
Cách làm lòng lợn xào hành tây cực ngon cho ngày mưa
- Bước 1: Lòng lợn mua về (đã qua sơ chế) dùng kéo tách lòng ra. Bóp lòng với gừng, muối thật kĩ để sạch mùi hôi. Rửa lòng lại nhiều lần với nước lạnh, vớt lòng ra rổ, để ráo. Thái lòng thành miếng vừa ăn.
- Bước 2: Ướp lòng với gia vị gồm hạt tiêu, hạt nêm, hành tím băm, dầu hào. Đảo đều rồi để yên trong vòng 20 phút cho lòng thấm gia vị.
- Bước 3: Rửa sạch hành, mùi tàu, hành tây, cà chua rồi cho ra rổ để ráo. Hành tây, cà chua cắt múi cau. Hành tím và tỏi băm nhỏ. Ớt thái lát. Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.
- Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho 1/2 số hành tỏi đã băm vào phi thơm. Trút lòng đã ướp gia vị vào xào. Cho thêm nước mắm vào xào khoảng 2-3 phút cho lòng chín tái rồi tắt bếp.
- Bước 5: Cho số hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào và nêm thêm ít muối, đảo đều cho cà chua chín vừa. Tiếp tục đổ hành tây vào xào chung với hành tây cho chín tái.
- Bước 6: Xào chung lòng với hành, đảo đều khoảng 30 giây, sau đó cho hành lá + mùi tàu + ớt thái vào đảo đều 30 giây nữa. Cuối cùng tắt bếp. Có thể cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt nếu thích.
- Bước 7: Bày lòng xào hành tây ra đĩa và ăn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)