Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Lợi ích tuyệt vời của dâu tây

(DS&PL) -

Dâu tây không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên thêm dâu tây vào chế độ ăn uống.

Dâu tây có hình trái tim màu đỏ không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên thêm dâu tây vào chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe.

1. Ngăn chặn bệnh tim

Dâu tây có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như chất chống oxy hóa và chất flavonoid giúp ngăn chặn sự tích tụ cholesterol xấu có thể làm tắc nghẽn động mạch. Hơn nữa, dâu tây có đặc tính chống viêm, là sự lựa chọn hàng đầu cho trái tim của bạn.

2. Cải thiện trí nhớ

Nếu bạn đang cố gắng để cải thiện trí nhớ của mình, hãy thêm dâu tây vào các bữa ăn hàng ngày của bạn. Dâu tây chứa fisetin, flavonoid có trong tự nhiên giúp kích thích và tăng cường trí nhớ. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Neurology, tiêu thụ 2 hoặc nhiều hơn khẩu phần dâu tây mỗi tuần có thể giúp trì hoãn suy giảm trí nhớ ở phụ nữ lớn tuổi.

3. Tăng hệ thống miễn dịch của bạn

Vitamin C có trong dâu tây giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng. Một cốc dâu tây có chứa 100% vitamin C cung cấp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh mỗi ngày.

4. Ngăn chặn bệnh tiểu đường và táo bón

Nếu bạn bị táo bón, bạn nên hạn chế nó bằng cách tiêu thụ đủ chất xơ mỗi ngày. Dâu tây có nhiều chất xơ, kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn dâu tây mà không cần lo lắng bởi dâu tây có chỉ số đường huyết thấp.

5. Da hoàn hảo 

Dâu tây chứa vitamin C và khả năng chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, căng mịn. Dâu tây chứa axit salicylic giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, giữ cho làn da sáng mịn tự nhiên.

6. Ngăn chặn ung thư

Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa vì vậy nó trợ giúp đắc lực trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư.Chất chống oxy hóa như zeathanacins và lutein có trong dâu tây ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra, Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch với những ai đang chống chọi với căn bệnh ung thư.

7. Tốt cho xương của bạn

Một trong những lý do quan trọng nhất để ăn dâu tây đó là nó rất tốt cho xương của bạn. Dâu tây nhiều chất kali, mangan và một số khoáng chất thiết yếu giúp thúc đẩy tăng trưởng xương và giữ cho xương khỏe mạnh. Vì vậy, dâu tây rất tốt cho trẻ em.

8. Giúp giảm cân hiệu quả

Dâu tây có ít calo (một cốc chỉ có 53 calo), nhiều chất xơ giúp khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và nếu bạn ăn dâu tây trước bữa ăn nó sẽ giúp bạn ăn ít hơn bình thường. Thêm vào đó, lượng Vitamin C cao có trong dâu tây sẽ đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo nhanh hơn.

9. Ngăn chặn rụng tóc

Dâu tây có chứa axit folic, axit ellagic, vitamin B5 và vitamin B6, giúp ngăn ngừa tóc rụng. Thêm vào đó, khoáng chất magiê giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm và gàu. Tự làm mặt nạ tóc bằng dâu tây rất tốt cho mái tóc của bạn.

10. Tốt cho phụ nữ mang thai

Do hàm lượng folate cao, dâu tây tốt cho não của bé, tủy sống và phát triển hộp sọ.Hơn nữa, dâu tây có chứa axit folic có thể giải cứu em bé có khỏi một số khuyết tật bẩm sinh. Nếu bạn đang mang thai, hãy xem xét bao gồm dâu tây vào chế độ ăn uống của bạn.

Kim Ngưu (T/h) - Nguồn ảnh: Internet

Tin nổi bật